Top 6 địa chỉ mua bán đông trùng hạ thảo Hà Nội uy tín và tốt nhất

Tìm kiếm một địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín tại Hà Nội là điều không hề đơn giản. Đặc biệt khi thị trường trùng thảo ngày càng phát triển mạnh, các đại lý cơ sở mở ra càng nhiều khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang khi lựa chọn. Bài viết dưới đây, chuyên trang xin gửi tới quý bạn đọc thông tin về địa chỉ bán đông trùng hạ thảo ở Hà Nội.

Khái quát thị trường đông trùng hạ thảo Hà Nội và cách phân biệt hàng thật

Đông trùng hạ thảo còn có tên gọi là “biệt dược tiền tỷ”, tên gọi này đã nói lên được giá trị đắt đỏ của thảo dược. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường đông trùng hạ thảo ở Hà Nội nói riêng và trên toàn quốc nói chung ngày càng trở nên đa dạng.

Khái quát thị trường đông trùng hạ thảo tại Hà Nội

Với công dụng tuyệt vời mà trùng thảo mang lại cho sức khỏe, nhu cầu của người tiêu dùng về mặt hàng này ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, lượng đông trùng hạ thảo tự nhiên từ vùng đất Tây Tạng không thể cung cấp được nhu cầu đó. Thông thường, hàng năm, người dân Tây Tạng chỉ có thể thu hoạch được 50-60kg trùng thảo. Thêm vào đó, giá cả sản phẩm vô cùng đắt đỏ, lên tới hàng tỷ đồng 1kg. Chính bởi vậy, đông trùng hạ thảo nuôi cấy ra đời để đáp ứng và cung cấp đủ mặt hàng cho người tiêu dùng. Hiện nay, có rất nhiều quốc gia trên thế giới nuôi cấy thành công loại biệt dược này: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…. và trong đó có cả Việt Nam.

Thị trường đông trùng hạ thảo Hà Nội ngày càng đa dạng
Thị trường đông trùng hạ thảo Hà Nội ngày càng đa dạng

Với sự phát triển của mặt hàng này, thị trường đông trùng hạ thảo tại hà nội cũng rất đa dạng: đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng nhập khẩu, đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhập khẩu (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ…) và đông trùng hạ thảo nuôi cấy trong nước.

Ngoài ra, trùng thảo được bào chế dưới nhiều chủng loại khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn: trùng thảo tươi, trùng thảo khô, rượu ngâm đông trùng hạ thảo, sữa đông trùng hạ thảo, bột trùng thảo, tỏi đen đông trùng hạ thảo…. Mỗi dạng bào chế sẽ có cách sử dụng khác nhau và hàm lượng dưỡng chất khác nhau.

Bí quyết nhận biết hàng thật, hàng giả đông trùng hạ thảo Hà Nội

Đông trùng hạ thảo ở Hà Nội có ba loại: trùng thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhập khẩu và đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Việt Nam. Dưới đây là cách nhận biết hàng thật – hàng giả của các loại đông trùng hạ thảo này.

Nhận biết đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

Đại lý đông trùng hạ thảo tại Hà Nội được bán trên thị trường dưới dạng nguyên con đã được phơi khô. Đây cũng là loại quý hiếm và đắt nhất, cần phải phân biệt hàng chất lượng tốt qua những yếu tố sau:

 • Hình dáng bên ngoài: Đông trùng hạ thảo tự nhiên thường chỉ dài khoảng 3 – 5 cm và có hình dáng giống con tằm tơ. Trùng thảo có màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm, thân có 20 – 30 vằn, càng về phía đuôi vằn càng lớn hơn. Thông thường, một con trùng thảo Tây Tạng có 8 đôi chân ở phần bụng, phần thảo cỏ dài 4 – 7cm, đường kính khoảng 0.3cm. Phần đầu của dược liệu có màu nâu hoặc nâu sẫm. Mặt cắt của trùng thảo không có xơ, màu trắng và ở giữa lõi chính là tuyến tiêu hóa màu đen.
 • Cảm nhận bằng mùi vị: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thật khi nhai trực tiếp sẽ có mùi thơm, mùi sẽ đậm hơn khi nhai kỹ. Trong khi đó hàng giả có mùi vị nồng khó chịu và khi nhai sẽ dễ bị dính răng.
 • Cảm nhận bằng tay: Hàng thật khi cầm lên sẽ nhẹ hơn so với hàng giả.
 • Cảm nhận bằng khứu giác: Trùng thảo tự nhiên thật có mùi nấm rơm, hơi tanh giống mùi nấm hương. Trong khi đó, hàng giả sẽ có mùi của nguyên liệu hóa học và mùi tanh của cá rất khó chịu.
Trùng thảo thật có màu vàng, cạnh gờ hơi cong
Trùng thảo thật có màu vàng, cạnh gờ hơi cong

Nhận biết đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhập khẩu

Đông trùng hạ thảo nhập khẩu được nuôi trồng dựa trên công nghệ tiên tiến, trong môi trường hoàn khép kín. So với trùng thảo Tây Tạng, trùng thảo nhập khẩu rẻ hơn rất nhiều và vẫn có thể mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe nên được ưa chuộng.

Với loại trùng thảo này, người tiêu dùng có thể nhận biết hàng thật hàng giả qua đặc điểm bên ngoài. Thông thường, sản phẩm sẽ có màu cam khá rõ ràng, đậm màu, được chiếu xạ để tránh ẩm mốc. Trong khi đó, hàng giả sẽ có màu nhạt hơn, sẽ không sạch sẽ như hàng thật và rất dễ bị ẩm mốc trong điều kiện môi trường.

Nhận biết đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam

Có thể nói, mua đông trùng hạ thảo ở Hà Nội phổ biến nhất là trùng thảo nuôi cấy tại Việt Nam. Năm 2014, đông trùng hạ thảo đã bắt đầu được nuôi trồng và phát triển tại nước ta bằng phương pháp nuôi trực tiếp trên nhộng tằm và phương pháp nuôi trong môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng.

Hiện nay, việc làm giả đông trùng hạ thảo ngày càng tinh vi và phổ biến. Chúng được tạo ra bởi bột ngô và thạch cao. Bởi vậy, người tiêu dùng buộc phải biết cách phân biệt khi mua đông trùng hạ thảo Hà Nội.

Xem ngay: Bảng giá đông trùng hạ thảo và hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Top 6 địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Hà Nội

Hiện nay, hàng ngàn địa chỉ cung cấp trùng thảo tại Hà Nội khiến người tiêu dùng hoang mang không biết đông trùng hạ thảo mua ở đâu Hà Nội. Chuyên trang xin gửi tới quý bạn đọc toplist những địa chỉ mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội.

Đông trùng hạ thảo Hà Nội – Takichi

Takichi được biết là thương hiệu cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo đã được kiểm duyệt từ Bộ Y tế. Sản phẩm tại đây được các chuyên gia chuẩn bị rất kỹ lưỡng và được kiểm nghiệm qua từng khâu để đảm bảo chất lượng trùng thảo có tác dụng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là địa chỉ tin cậy cho người sử dụng
Đông trùng hạ thảo Takichi là địa chỉ tin cậy cho người sử dụng

Trùng thảo Takichi đã được Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế cấp phép phân phối và chứng nhận đầy đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Giá bán trên thị trường:

 • Trùng thảo khô: 1.600.000 VNĐ/ 50gr.
 • Viên nang trùng thảo giá khoảng: 350.000/ hộp/ 30 viên.

Đông trùng hạ thảo Biofun

Là một trong những doanh nghiệp lớn trong ngành đông trùng hạ thảo, sản phẩm của Biofun luôn đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay. Được nuôi trồng và phát triển trong điều kiện vô trùng, đông trùng hạ thảo Biofun luôn tạo được niềm tin với khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, trùng thảo tại Biofun cũng rất đa dạng về chủng loại: đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo tươi, viên nang trùng thảo, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn.

Trùng thảo Biofun có giá trên thị trường:

 • Trùng thảo ký chủ khô: 3.000.000 VNĐ/10gr.
 • Trùng thảo ký chủ tươi: 7.000.000 VNĐ/ 100gr.
 • Viên nang trùng thảo: 1.250.000 VNĐ/ lọ/ 60 viên.

Trùng thảo Thiên Phúc

Các dòng sản phẩm trùng thảo Thiên Phúc được sản xuất với hàm lượng và các chỉ số an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn, được Bộ Y tế cấp phép. Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có hàm lượng dưỡng chất cao, lên tới khoảng 60% so với trùng thảo tự nhiên từ vùng đất Tây Tạng.

Với kinh nghiệm làm nghề và lịch sử nuôi trồng trùng thảo, các sản phẩm từ Thiên Phúc luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng hiện nay.

Hiện trùng thảo Thiên Phúc có giá trên thị trường:

 • Trùng thảo dạng tươi nguyên con: 8.000.000 VNĐ/ 100gr.
 • Trùng thảo dạng khô nguyên con: 6.400.000 VNĐ/ hộp/ 5 lọ.

Đông trùng hạ thảo Hà Nội – Viện Bảo vệ Thực vật

Đây được biết đến là nơi nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam với hai phương pháp: ở môi trường nhân tạo nhân sinh khối lượng và nuôi trực tiếp trên ký chủ là nhộng tằm bằng công nghệ hiện đại. Các sản phẩm trùng thảo tại đây đều có tem niêm phong trên nắp hộp và ghi đầy đủ thông tin trung tâm thảo tranh sinh học – Viện bảo vệ Thực vật.

Trùng thảo tại Viện Bảo vệ Thực vật có giá bán trên thị trường:

 • Trùng thảo sợi khô: 790.000 VNĐ/ 10gr.
 • Trùng thảo nguyên con tươi: 1.890.000 VNĐ/ 25gr.
 • Bột đông trùng hạ thảo: 190.000 VNĐ/ 80gr.

Trùng thảo Nam Hufi

Sản phẩm được nuôi cấy trong môi trường với điều kiện sinh trưởng như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng không khí rất đảm bảo để có thể cho ra loại trùng thảo có hàm lượng dưỡng chất tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo Nam Hufi được ra đời dưới môi hình có sự kết hợp giữa nghiên cứu – sản xuất – tiêu chuẩn hóa – chuyển giao – bao tiêu sản phẩm. Bởi vậy, trùng thảo từ thương hiệu này được nhiều người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Giá trùng thảo Nam Hufi:

 • Nutritional sấy đối lưu: 500.000 VNĐ/ 10gr.
 • Nutritional sấy thăng hoa: 600.000 VNĐ/ 10gr.
 • Hộp sơn mài Nutritional sấy thăng hoa: 2.200.000 VNĐ/ 30gr.

Trùng thảo Vinh Gia

Đây là thương hiệu khá nổi tiếng trong ngành đông trùng hạ thảo. Sản phẩm tại Vinh Gia luôn được kiểm tra rất nghiêm trước khi tới tay người tiêu dùng. Đông trùng hạ thảo Vinh Gia cũng đã được cấp phép lưu hành và được kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia.

Hiện trùng thảo Vinh Gia có giá trên thị trường:

 • Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con: 1.200.000 VNĐ/ 100gr.
 • Đông trùng hạ thảo khô nguyên con: 2.950.000 VNĐ/ hộp/ 10 lọ.
 • Đông trùng hạ thảo viên nang: 850.000 VNĐ/ 60 viên.

Những lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo Hà Nội

Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo tại Hà Nội rất phong phú và phức tạp. Sự phát triển của dòng hàng này cũng như nhu cầu của khách hàng càng khiến người tiêu dùng phân vân khi lựa chọn sản phẩm. Vậy nên, hãy trở thành một người tiêu dùng thông minh và cần lưu ý những vấn đề sau khi mua hàng:

 • Có kiến thức, có hiểu biết về sản phẩm, biết phân biệt hàng thật, hàng giả.
 • Tìm kiếm những địa chỉ tin cậy, những thương hiệu có tiếng để mua đông trùng hạ thảo.
 • Hiện nay, nhiều nhãn hàng có mã QR trên nhãn sản phẩm, có thể dùng điện thoại quét mã để biết rõ hơn về nguồn gốc mặt hàng.

Như vậy, trên đây là những thông tin về địa chỉ mua bán đông trùng hạ thảo Hà Nội. Hãy trang bị cho mình những kiến thức thật chắc về trùng thảo, để có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất, đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe người dùng.